Tuesday, 27/09/2022 - 21:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 2 Thị Trấn Diêu Trì

Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19

Để phòng chống dịch bệnh, bảo vệ bản thân và gia đình chúng mình cần làm tốt các việc sau đây:

+ Hạn chế tiếp xúc nơi đông người và không đi đến những vùng có dịch bệnh phải đeo khu trang đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc. Không khạc nhổ bừa bãi, khi hắt hơi phải che miệng hoặc đeo khẩu trang y tế.

+ Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng (ít nhất là 30s). Trước khi vào lớp học và giờ ăn cơm yêu cầu học sinh phải rửa tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay hằng ngày.

+ Tăng cường sức khỏe bằng các hoạt động như súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín uống sôi, đảm bảo chế độ ăn uống đy đủ, hạn chế tiếp xúc vật nuôi, động vật hoang dã. Thường xuyên vệ sinh phòng ở, lớp học bằng dung dịch sát khuẩn đảm bảo phòng ở và lớp học luôn sạch sẽ thoáng mát.

+ Nếu có các triệu chứng như sốt ho, khó thở, đau họng, sổ mũi thì chủ động báo cho nhà trường và bộ phận y tế để có biện pháp phòng tránh hoặc các cơ sở y tế gần nhất đ khám, tư vấn và điều trị.

+ Thực hiện khai báo lịch sử di trú theo yêu cầu phải trung thực. Nghiêm cấm mọi hành vi che giấu, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời hay cố ý khai báo, thông tin sai sự thật về lịch sử di trú, tình trạng sức khỏe của bản thân.

+ Đối với các gia đình, trường học, nhất là các lớp mẫu giáo, nhà trẻ, lớp bán trú cần vệ sinh sàn nhà, dụng cụ, đồ chơi, tay vịn cầu thang bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn và rửa tay bằng xà phòng hàng ngày. Với mọi người, cần giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Khi ho, hắt hơi, hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau khi sử dụng khăn giấy, cần bỏ vào thùng rác rồi rửa tay sạch sẽ. Tránh đi lại, du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở, đau họng, sổ mũi. Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Khi phát hiện dịch bệnh, cần thông tin cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương để giám sát, xử lý, ứng phó với dịch bệnh, không để dịch bùng phát, lây lan.

          Để đẩy lùi dịch bệnh mong rằng các bạn hãy tự bảo vệ bản thân và gia đình của mình nhé!

 

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 5
Tháng 09 : 379
Năm 2022 : 331.056