Tuesday, 27/09/2022 - 22:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 2 Thị Trấn Diêu Trì

Tết Trung Thu trường TH số 2 TT Diêu Trì (2019-2020)

     Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, ngày 12/09/2019, Liên đội trường Tiểu học số 2 thị trấn Diêu Trì tổ chức chương trình "Đêm hội trăng rằm" năm 2019 với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống.

     Dù không "hoành tráng" và mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng bằng dịp Tết Nguyên đán nhưng Tết trung thu cũng đem đến cho người ta rất nhiều niềm vui, nhất là với trẻ nhỏ. Đó cũng chính là lý do vì sao vài ngày sát Rằm tháng tám, đi đến đâu , người ta cũng thấy không khí Trung thu thật rộn ràng.

    Hòa chung cùng không khí vui tươi ấy, trường chúng em “Trường TH số 2 thị trấn Diêu Trì” tổ chức “Điêm Hội Trăng Rằm" cho các em học sinh và con giáo viên, nhân viên trong nhà trường

'Đêm nay trăng sáng hơn gương
Trời trong, gió mát, bé ngồi ngẩn ngơ
Bé ngồi bé ngắm ông trăng
Mỉm cười hỏi mẹ trăng sao lại tròn?
Mẹ cười và bảo bé rằng
Trăng tròn vì độ trung thu đến rồi!
Mẹ ơi có phải trung thu
Bé được phá cỗ, xem lân hội rằm
Mẹ nhìn mắt bé tròn xoe
Gật đầu khẽ nói đúng rồi con yêu
Bé vui bé thích trung thu
Được mẹ cho bánh, được chơi lồng đèn''

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các em học sinh tham gia múa lân và diễn văn nghệ

     Những đêm trăng sáng đối với chúng em rất quý, nhưng đẹp nhất, quý nhất là đêm rằm trung thu, ngày hội của chúng em.Chao ôi! Chưa đến tối mà ở đâu cũng rộn lên tiếng trẻ em la hét, gọi nhau í ới cùng với tiếng trống múa lân dồn dập. Không biết các trường khác ra sao chứ trường em thì như một ngày hội lớn. Ngay giữa sân, một đám thiếu nhi quây quần thành vòng rộng. Chúng hát múa, vỗ tay đôm đốp trông mới vui nhộn làm sao! Một đứa bé đưa tay lên trời vẫy vẫy như muốn ôm mặt trăng vào lòng.

     Ngoài việc các em đang hăng say vui đùa bên đêm hội. Các thầy cô giáo và các em học sinh còn ra sức trang trí mâm cỗ thật đẹp cho lớp mình để cùng tham gia thi đua giữa các lớp trong nhà trường.

 

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 5
Tháng 09 : 380
Năm 2022 : 331.057