Wednesday, 07/12/2022 - 22:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 2 Thị Trấn Diêu Trì

MÔ HÌNH THƯ VIỆN XANH TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 TT DIÊU TRÌ

Song song với thư viện truyền thống, một “Thư viện mở” nơi sân trường rợp bóng cây xanh sẽ làm cho các em học sinh thích thú và ham đọc sách, báo hơn…Thư viện xanh của Trường tiểu học số 2 TT Diêu Trì đang mang đến cho học sinh những kiến thức phong phú, khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong các em, góp phần phát triển văn hóa đọc trong môi trường học đường.

Năm học 2019 – 2020, Trường tiểu học số 2 TT Diêu Trì đã xây dựng góc “Thư viện xanh” để các em học sinh có thể đọc sách mọi lúc, mọi nơi. Đây cũng là môi trường khơi gợi, nhân rộng phong trào đọc sách, báo không chỉ dành cho các em học sinh mà còn dành cho tất cả giáo viên và các bậc phụ huynh , góp phần đưa văn hóa đọc phát triển sâu rộng tới mọi người.

Đây là mô hình thư viện được xây dựng dưới các tán cây với những tủ sách được bố trí hợp lý, theo tiêu chí “thân thiện, gần gũi với thiên nhiên” để giúp các em có tinh thần học tập thoải mái, dễ dàng trao đổi tri thức, góp phần hình thành thói quen tự học, tự nghiên cứu, nâng cao chất lượng dạy và học. Vào giờ ra chơi, ngay trên sân trường, chỉ cần với tay là các em có thể chọn được những cuốn sách, cuốn truyện ưng ý, phù hợp với lứa tuổi để đọc tại chỗ. Hết giờ ra chơi, các em lại tự giác sắp xếp, đem sách, truyện trả lại vị trí cũ. 

 Với không gian xanh thân thiện, những thảm cỏ xanh mướt và nhiều sách báo với những chủ đề đa dạng, chắc chắn góc “Thư viện xanh” sẽ là điểm đến đầy lý thú và hấp dẫn không chỉ với học sinh mà cả cán bộ, giáo viên nhà trường.

Mô hình đã tạo hứng thú đọc sách cho học sinh, đồng thời góp phần phát triển văn hóa đọc trong môi trường học đường nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh tiếp cận với sách, báo, rèn luyện thói quen đọc sách để tiếp thu, trau dồi tri thức.

 

 

   

 

Tác giả: DT2
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 54
Tháng 12 : 228
Năm 2022 : 332.224