Tuesday, 27/09/2022 - 21:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 2 Thị Trấn Diêu Trì

HỌC SINH HÁO HỨC TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU THỜI GIAN DÀI NGHỈ HỌC VÌ DỊCH COVID-19

Sáng 4-5, Trường tiểu học số 2 TT Diêu Trì đã đón các em học sinh quay trở lại học tập sau thời gian dài nghỉ phòng dịch bệnh COVID-19.

     Sáng 4-5, Trường tiểu học số 2 TT Diêu Trì đã đón các em học sinh quay trở lại học tập sau thời gian dài nghỉ phòng dịch bệnh COVID-19.

Để chuẩn bị cho học sinh đến trường sáng nay, tập thể giáo viên và nhân viên nhà trường  đã vệ sinh trường học, chia nhỏ lớp, phân luồng học sinh tại cổng để đo thân nhiệt cũng như áp dụng những biện pháp phòng dịch trong trường học.

     Nhà trường đã có thông báo tới quý phụ huynh một số công tác cần thực hiện để đảm bảo học sinh được an toàn như sau: “Ngày 4/5/2020 tất cả học sinh cấp tiểu học đi học lại. Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh và phòng tránh dịch covid-19, nhà trường đề nghị quý phụ huynh phối hợp để thực hiện một số nội dung sau:

+ HS đến trường phải có khẩu trang từ nhà đến trường ( thêm một cái dự phòng), ăn sáng và đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến trường, khi đưa học sinh đến trường PH tránh tụ tập đông người trước cổng trường. Khối lớp 1, 2 và 3 vào lớp lúc 6h30 và đón về lúc 9h45, lớp 4 và 5 vào lớp lúc 6h45 và đón về lúc 10h15. Nhà trường không tổ chức bữa ăn trưa cho học sinh.

+ Nếu học sinh có biểu hiện: sốt, ho, khó thở … tuyệt đối không đưa con em mình đến trường và kịp thời đưa đến các cơ sở gần nhất để được khám và tư vấn sức khỏe.

+ Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập, sách vở trước khi đến trường.

+ Không cho tiền con ăn quà vặt.

+ Thực hiện khai báo y tế trên phần mềm Ncovi

     Khác với ngày thường, học sinh vào trường được đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn ở ngay cổng trường và  xếp thành hàng có khoảng cách hơn 1m. Lãnh đạo nhà trường cũng cho biết lần này các em nhập học thì phụ huynh tự mua đồ ăn và trường chưa tổ chức học bán trú, chưa cho học sinh ra chơi tại sân trường, kết thúc mỗi tiết học các em được tổ chức cho tự vận động tại lớp…

     Các lớp học phần lớn đã được sắp xếp lại chỗ ngồi. Cho dù không thể đảm bảo khoảng cách 1m nhưng theo lãnh đạo các nhà trường, họ đã rất cố gắng với mục tiêu đảm bảo an toàn cho học sinh.

 

Tác giả: DT2
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 5
Tháng 09 : 379
Năm 2022 : 331.056